Sữa chua nhà đam là món sữa chua dinh dưỡng tuyệt vời có tác dụng chữa nhiều bệnh. Giờ đây ban có thể dễ dàng làm món sữa chua nha đam đơn giản hàng ngày tại nhà với máy làm sữa chua tự động.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa chua có đường để làm sữa chua cái.
- 200ml sữa đặc có đường (tùy vào số lượng sữa chua bạn định làm để điều chỉnh nhé, ở đây mình làm 5 hộp sữa chua)
- 3 nhánh nha đam
- 2 thìa súp đường
- 1 bát con nước
- 5 lọ (hộp) đựng sữa chua có nắp đậy.
Cách làm:
- Nha đam gọt vỏ, ngâm với chút muối cho hết nhớt rồi thái hạt lựu.
- Cho sữa đặc + đường + nước đun sôi đến khi sủi bọt.
- Sau đó chon nha đam đã thái vào hỗn hợp trên, đun sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp sữa nha đam còn ấm khoảng 40-45 độ C thì cho sữa chua cái vào, hòa đều.
- Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Cách ủ như sau, các bạn xếp những lọ sữa chua vào một hộp xốp có lót vải bên trong, dùng bải bọc kín rồi đậy nắp hộp xốp lại là được, thỉnh thoảng nhớ kiểm tra nhiệt độ trong hộp xốp, luôn bảo đảm ở nhiệt độ 40-45 độ C, vì đây là nhiệt độ để sữa chua lên men tốt nhất.
- Ủ xong thì cho sữa chua vào tủ lạnh cho mát và có thể dùng ngay. Sữa chua nha đam ngon hơn khi ăn lạnh nhé. Chúc các bạn thành công!
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét