Chè chuối là một món ăn đặc biệt từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt của nó. Tuỳ theo thói quen và sở thích của từng người mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu món chè chuối nước cốt dừa đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
- 6 quả chuối tây chín
- 1/2 thìa cà phê muối
- 400ml nước cốt dừa
- 1/4 báo con đường trắng
- 2 thìa súp bột báng
- Một ít bột năng
- một ít dừa sợi
- lạc rang chín giã dập
Cách làm:
Bước 1: Món chè chuối của chúng ta có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn chuối. Nên chọn những quả chín vừa, không nên chín quá dễ nát hoặc chưa chín hẳn sẽ có vị chát làm cho món chè của chúng ta không ngon và không được thơm
Bước 2: Bóc vỏ chuối, nên bóc bỏ cả những sợi gân dính trên chuối sau đó thái khoanh tròn vừa ăn. Sau đó đem ướp với một chút đường và một chút muối khoảng 20-30 phút.
Bước 3: Bột báng đem rửa với nước rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho đến khi hạt nở ra. Để ráo nước
Bước 4: Đổ 200ml nước dừa và một chén nước lạnh vào nồi sau đó đun lên rồi từ từ cho chuối vào cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm
Bước 5: Khi chuối chín, bạn cho bột báng vào để nấu cùng,đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Khi bột báng chuyển sang màu trắng trong, bạn cho thêm đường vào nếm vừa miệng rồi tiếp tục cho 200ml nước cốt dừa còn lại vào, tiếp tục khuấy đều
Bước 6: pha ít bột năng với nước rồi từ từ cho vào nồi chè, nhẹ tay khuấy đều cho đến khi bạn thấy nước chè hơi sệt là được
Bước 7: Bạn múc chè ra chén, sau đó rắc lên một ít lạc và từ từ thưởng thức. Bạn có thể ăn nóng hoặc cho thêm đá đều rất thơm và ngon. Thích hợp cho cả 4 mùa.
Một ly chè ngon, thơm mát, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi các bạn nhỉ?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét