Cách muối cà pháo ngon đơn giản

Trong những bữa cơm Việt Nam thì món cà muối được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua cay giòn giòn, dễ làm. Mỗi người lại thích muối cà một cách khác nhau. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách muối cà pháo đơn giản nhất nhé!


Nguyên liệu:

- 1kg cà pháo tươi
- 5 quả ớt cay
- Muối hạt
- 3 củ tỏi
- Nước mắm
- 1 nhánh gừng
- Đường
- Hũ thuỷ tinh


Cách làm:

Chuẩn bị: 

- Cà pháo nên chọn những quả trắng, ngon, không quá già cũng không quá non.
- Đem phơi cà ra nắng khoảng 2 tiếng cho héo đi hoặc để trong mát nửa ngày
- Cắt bỏ cuống, không cắt sát phần quả sau đó thả cà vào chậu nước muối loãng 15 phút để thải bớt độc tố
- Rửa sạch cà với nước lạnh rồi để ráo
- Tỏi bóc vỏ, đập dập
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát vừa
- Gừng bỏ phần vỏ, rửa sạch, thái chỉ


Qui trình muối cà:

- Đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội còn khoảng 30 độ C. Bạn cho vào 1 thìa đường, 3 thìa muối(thêm 1 thìa nước mắm nếu muốn cà nhanh chua nhé!)
- Hũ thuỷ tinh sau khi đã rửa sạch và để ráo bạn rắc 1 lớp muối và tỏi đập giập dưới đáy hũ, xếp lớp cà lên trên, rải thêm vài lát ớt đỏ cứ làm liên tục thế cho đến hết
- Đổ dung dịch nước đã pha muối, đường ở trên sao cho ngập mặt cà. Cho một vài thìa muối, gừng thái chỉ, ớt thái lát lên trên. Lưu ý rằng lớp muối ở trên bạn đừng quậy tan nhé, để muối tự tan nếu lượng muối mình pha ban đầu không đủ
- Bạn lấy một cái túi bóng nhỏ rồi cho vào một ít nước, buộc thật chặt rồi để lên mặt cà cho cà khỏi bị thâm đen nhé.



Thật đơn giản phải không nào, hãy bắt tay tự mình muối một bình cà để bữa cơm của bạn thêm ngon hơn nhé!



Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét